XE CỨU THƯƠNG IVECO DAILY – VẬN HÀNH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Đáp ứng kịp thời nhu cầu của các dịch vụ y tế nói chung cũng như nhu cầu về xe cứu thương nói riêng trong bối cảnh hiện nay, Thaco Auto đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm xe cứu thương Iveco Daily. Đây là dòng xe được sản xuất trên nền cơ sở xe Mini Bus Iveco Daily – thương hiệu xe mini bus cao cấp đến từ châu Âu.

Sở hữu kích thước tổng thể 6.075x2.050x2760 (mm) rộng rãi, trang bị đầy đủ các tiện nghi quan trọng và thiết bị y tế cần thiết, Iveco Daily cứu thương đảm báo tính an toàn và thoải mái tối đa cho lái xe, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mọi hành trình.

Thiết kế tối ưu hiệu quả sử dụng

Xe cứu thương Iveco Daily mang kiểu dáng hiện đại và sang trọng, không gian thiết kế tổng thể trong xe rộng rãi, có thể chở được bệnh nhân và 8 người khác, với 3 chỗ ngồi trong khoang cabin và 5 chỗ ngồi trong khoang cứu thương. Cửa hông được thiết kế dạng trượt, kết hợp bậc lên xuống ở bên hông và phía sau, thuận tiện trong việc di chuyển lên, xuống xe.

Khoang lái  rộng rãi, gồm 1 ghế tài và 2 ghế cho nhân viên y tế

Vách ngăn có kết cấu hiện đại, sử dụng vật liệu PVC nhằm bảo vệ tài xế và nhân viên ý tế khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh khi chuyên chở các bệnh nhân truyền nhiễm. Giữa khoang lái và khoang cứu thương được bố trí ô kính để quan sát và bộ đàm để thuận tiện liên lạc, trao đổi.

Khoang cứu thương có không gian rộng rãi, được thiết kế khoa học với băng ghế 4 người và một ghế đơn cho bác sĩ (ghế đơn cho bác sĩ có thể trượt dọc). Cáng cứu thương chính được bố trí ở giữa khoang, cáng phụ thiết kế kiểu gấp, trang bị tay vịn, đèn trần và móc treo dịch truyền. Bên cạnh thành xe là các khoang chứa đồ tiện dụng, tủ thuốc và thiết bị y tế, đảm bảo thuận tiện khi thao tác cũng như dễ dàng vệ sinh, khử trùng... Ngoài ra, khoang cứu thương còn trang bị hệ thống tạo áp âm và khử khuẩn, Tủ chứa bình Oxy, cổng cắm ống Oxy, trên vách có bố trí đèn và ổ cắm điện 220VAC, 12VDC.

Hệ thống tạo áp âm và khử khuẩn tối ưu

Khoang cứu thương xe Iveco Daily được ứng dụng nguyên lý tạo áp âm và khử khuẩn. Với hệ thốngnày, không khí sẽ được khử khuẩn  thông qua lỗ có bộ lọc dưới sàn xe, giúp lọc không khí và các dòng khí bẩn trước khi thải ra bên ngoài. Cùng với đó, hệ thống điều hòa cabin lấy gió ngoài từ cửa gió một chiều, Việc ứng dụng nguyên lý tạo áp suất âm hạn chế khả năng lây nhiễm chéo của nhân viên y tế khi điều trị, chuyển tuyến đối với các nhóm bệnh truyền nhiễm.

Áp suất tạo ra từ -10pa – 38pa với tỷ lệ khử khuẩn đạt 99.9%.

Xe cứu thương Iveco Daily được trang bị động cơ FPT (Fiat Powertrain) công nghệ mới, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, chế độ vận hành đa dạng (Power/Eco)/. Hộp số FPT với kết cấu hợp kim nhôm cao cấp, giúp tối ưu hóa trọng lượng, tản nhiệt tốt, bền bỉ. Ngoài ra, hệ thống an toàn được chú trọng với các tính năng: phanh đĩa bốn bánh, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD... đảm bảo an toàn tối ưu trong việc đưa đón bệnh nhân.